Hiển thị tất cả 7 kết quả

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Máy cấp đông nhanh là giải pháp chế biến mới ở Việt Nam nhưng trên thế giới đã ứng dụng từ rất lâu. Cấp đông nhanh sẽ nâng cao giá trị lên gấp nhiều lần và giúp bảo quản sản phẩm lên đến vài năm mà không lo ép giá và bán được trái mùa.

Tại sao nên sử dụng công nghệ cấp đông nhanh?

Khi bạn đóng băng thực phẩm, nước bên trong kết tinh thành băng. Quá trình đóng băng càng lâu, các tinh thể băng càng lớn. Các tinh thể băng lớn hơn làm hỏng vật liệu bằng cách gây ra các hiện tượng như vỡ tế bào, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm.

Sự đóng băng nhanh chóng làm cho các tinh thể hình thành rất nhỏ, ít gây tổn hại và bảo quản thực phẩm với chất lượng cao hơn. Thậm chí hữu ích hơn, một khi thực phẩm bị “đông lạnh nhanh”, nó có thể được chuyển vào một tủ đông bình thường để lưu trữ lâu hơn – miễn là đủ lạnh để thực phẩm được sản phẩm đã đông lạnh.

Sầu riêng được bảo quản 2 năm sau khi cấp đông nhanh
Sầu riêng cấp đông bằng máy cấp đông nhanh ICE COOL

Sầu riêng được bảo quản 2 năm sau khi cấp đông nhanh

Cấp đông nhanh là gì?

Cấp đông nhanh là làm giảm rất nhanh nhiệt độ của thực phẩm hoặc sản phẩm tươi sống, làm đông lạnh chúng rất nhanh. Tùy từng loại sản phẩm cho vào cấp đông mà thời gian cấp đông nhanh chậm khác nhau. Thông thường thời gian cấp đông nhanh kéo dài khoảng 20 phút đến 2h tình từ lúc đưa sản phẩm vào cho đến khi cấp đông đạt tiêu chuẩn.

Cấp đông nhanh được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh như thực phẩm, rau củ quả, thịt, tôm, cá,… Sau khi sản phẩm được cấp đông nhanh sẽ đưa vào kho lạnh để bảo quản. So với việc bảo quản chỉ dùng kho lạnh, việc cấp đông đưa thực phẩm vào tình trạng đông lạnh trong thời gian ngắn nên giữ được chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất. Nếu chỉ đưa vào kho lạnh bảo quản theo cách thông thường, kho lạnh sẽ không kịp hạ nhiệt độ sản phẩm về mức cần thiết để bảo quản trước khi sản phẩm bị hỏng hoặc giảm chất lượng.

Nhiệt độ cấp đông nhanh sầu riêng
Nhiệt độ máy cấp đông nhanh ICE COOL

Máy cấp đông nhanh làm lạnh như thế nào?

Máy cấp đông nhanh sử dụng quạt gió thổi khí lạnh qua các thực phẩm trong máy đông để làm lạnh nhanh. Những mô hình khác có thể làm việc theo những cách khác tùy thuộc vào thiết kế. Chúng có thể được trang bị các khay di chuyển để định vị thực phẩm và thường bao gồm nhiều ngăn khác nhau để cấp đông.

Một máy đông nhanh trung bình thường quy định công suất nhất định nếu không máy cấp đông bị quá tải. Đặt nhiều thực phẩm nóng trong máy cấp đông nhanh và nhiệt độ tăng lên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng làm lạnh nhanh của nó.

Làm lạnh nhanh an toàn với máy cấp đông nhanh ICE COOL
Máy cấp đông nhanh ICE COOL

Bên cạnh tính toàn vẹn, chất lượng và hương vị của thực phẩm, máy cấp đông nhanh còn mang lại lợi ích an toàn và sức khỏe trong điều kiện cực lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Với điều kiện thực phẩm được xử lý an toàn và sau đó cho vào máy đông nhanh ngay sau khi sơ chế, sẽ giảm nguy cơ nhiễm bẩn rất nhiều.

Lợi ích này đối với an toàn thực phẩm là một trong những lý do tại sao máy cấp đông nhanh lại rất phổ biến trong các khu vực chuẩn bị thực phẩm. Nó làm giảm đáng kể rủi ro cho khách hàng và người tiêu dùng.

Ưu điểm công nghệ cấp đông nhanh sầu riêng

– Giữ được chất lượng cao nhất

– Tăng thời gian bảo quản

– Chủ động trong việc thu hoạch và chế biến

– Đa dạng sản phẩm mới có cách sử dụng khác quả tươi

– Có thể bán trái mùa

– Đã qua chế biến nên dễ xuất khẩu hơn xuất quả tươi

– Giảm khối lượng vận chuyển

– Sầu riêng cấp đông được nhiều người ưa chuộng

– Giá thành sầu riêng cấp đông cao hơn so với bán tươi

Hệ thống cấp đông nhanh sầu riêng thương hiệu ICE COOL như thế nào?

Máy cấp đông nhanh làm việc ở nhiệt độ âm -40 đến -45 độ C. Máy cấp đông nhanh gồm các khay chứa, buồng cấp đống và hệ thống lạnh âm sâu.

Kho lạnh âm – 18 độ C sử dụng bảo quản sản phẩm sau cấp đông.

Máy cấp đông nhanh có những loại nào?

Máy cấp đông nhanh do ICE COOL thiết kế và sản xuất có 2 loại:

– Máy cấp đông nhanh dân dụng là các tủ inox 304 100%, có khả năng cấp đông nhanh từ 5kg đến 150 kg/mẻ.

– Máy cấp đông nhanh công nghiệp theo mẻ hoặc liên tục có công suất từ 300kg đến 1 tấn/mẻ.

Máy cấp đông nhanh mini ICE COOL
Máy cấp đông nhanh mini ICE COOL

Tôi muốn đầu tư cấp đông nhanh cho nông sản thực phẩm thì làm thế nào?ICE COOL Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất và lắp đặt Máy Cấp Đông Nhanh hiện nay. Chúng tôi cung cấp toàn bộ thiết bị, công nghệ dây chuyền sản xuất và hướng dẫn bàn giao vận hành sử dụng tận tay với chủ cơ sở kinh doanh, nhà máy sản xuất.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh máy cấp đông nhanh dân dụng, công nghiệp. Mọi nhu cầu về tư vấn, đầu tư, lắp đặt máy cấp đông nhanh sầu riêng hay các sản phẩm khác. Quý khách hàng hãy liên hệ đến ICE COOL Việt Nam theo số:

Hotline: 094 110 8888 để được tư vấn miễn phí và chu đáo nhất.

Hoặc quý khách có thể để lại bình luận dưới bài viết này, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!