Cấp đông nhanh là gì? Tìm hiểu về máy cấp đông nhanh ICE COOL và các đặc điểm nổi bậc

Các sản phẩm nếu chúng ta bảo quản trong tủ lạnh hoặc cấp đông chậm thì khi rã đông, thì sản phẩm dễ xuất hiện hiện tượng chảy nước và và nhũn, xẹp rất mất thẩm mỹ vì không được cấp đông nhanh. Các sản phẩm trong quá trình đông nếu chúng ta sử dụng tủ lạnh hoặc máy cấp đông chậm, thì sản phẩm sau khi rã đông sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nước và cấu trúc sản phẩm bị xẹp, nhũn không giống với ban đầu.

Vì thế giải pháp được đề ra trong quá trình làm đông sản phẩm là, ứng dụng máy cấp đông nhanh ICE COOL để đẩy mạnh quá trình làm đông hiệu quả, bên cạnh đó vẫn giữ được cả về mặt thẩm mỹ, cấu trúc và nâng cao được giá trị của sản phẩm

Máy cấp đông nhanh là gì?

Máy cấp đông nhanh là một thiết bị trong ngành lạnh, dùng để làm đông lạnh nhanh sản phẩm, đây được coi là một trong những giải pháp bảo quản thực phẩm tối ưu nhất.
Với những thực phẩm cần được bảo quản ở dạng đông lạnh thì chúng ta cần phải thực hiện quá trình cấp đông nhanh.

Máy cấp đông nhanh ICE COOL
Máy cấp đông nhanh ICE COOL

Trong thực phẩm luôn tồn tại các phân tử nước đang được phân bố đều trong sản phẩm. Nhưng mà khi chúng ta cấp đông chậm, thì các phẩn tử nước sẽ di chuyển từ nơi chưa được cấp đông, đến các bề mặt đã đạt trạng thái đông trước.

Quá trình này dẫn đến việc các phân tử nước sẽ hội tụ lại và tạo thành những tinh thể lớn, vì thế cấu trúc của sản phẩm bị phá vỡ, làm giảm chất lượng sản phẩm. Đó cũng là lý do tại sao các sản phẩm cấp đông chậm sau khi rã đông rã đông, thì sản phẩm dễ xuất hiện hiện tượng chảy nước và và nhũn, xẹp rất mất thẩm mỹ vì không được cấp đông nhanh.

Ứng dụng của máy cấp đông nhanh ICE COOL

 • Máy cấp đông nhanh ICE COOL sẽ ứng dụng để cấp đông trong lĩnh vực về nông sản, thủy sản và các loại thực phẩm khác, phổ biến như: Sầu riêng, bơ, mãng cầu, hải sản,….
 • Ngoài ra, còn có thể sử dụng máy cấp đông nhanh ICE COOL để làm mát sản phẩm, đối với các sản phẩm đã qua chế biến, nổi bật như thức ăn đóng hộp (tôm, cua, cá hấp chín,…), thì sau khi chế biến nhiệt độ của sản phẩm rất cao và để đảm bảo được chất lượng thì các sản phẩm đó cần được ứng dụng máy cấp đông nhanh để làm mát, làm đông hoặc có thể đưa về nhiệt độ âm để có thể bảo quản được lâu dài.
 • Ngoài ra chúng ta sẽ thấy được trong các lĩnh vực sản xuất bánh từ bột, các loại bánh sau khi được hoàn thiện sẽ được đem đi bảo quản thông qua quá trình cấp đông nhanh trước khi tiêu thụ.
 • Giúp tăng được sản lượng trong một thời gian ngắn và ngoài ra máy cấp đông nhanh còn có thể sử dụng như một kho mát hay kho lạnh để bảo quản về lâu dài. Chúng ta có thể cài đặt nhiệt độ của máy từ dương về âm sâu, với mức nhiệt độ trải dài từ (-30) đến (-40) độ C
Bánh kem cần cấp đông
Bánh kem cần cấp đông
Các loại thực phẩm được làm đông bởi máy cấp đông nhanh ICE COOL
Các loại thực phẩm được làm đông bởi máy cấp đông nhanh ICE COOL

Cấu tạo Máy cấp đông nhanh ICE COOL

Máy cấp đông nhanh ICE COOL được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, bao gồm:

Buồng cấp đông:

 • Được chế tạo hoàn toàn bằng inox SUS 304 chất lượng cao, đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn trong ngành chế biến thực phẩm.
 • Buồng cấp đông được bảo ôn bằng một loại vật liệu cách nhiệt đặt biệt, để giúp cho nhiệt độ bên trong máy không bị thất thoát ra bên ngoài.
 • Cửa của buồng cấp đông được đóng chặt nhờ 2 tay khóa có từng nấc khóa tăng giảm, giúp cái ron bám chặt vào thành máy và giữ được luồng khí lạnh không thoát ra bên ngoài.
Tay khóa cửa được lắp đặt chắc chắn
Tay khóa cửa được lắp đặt chắc chắn

Các khay chứa:

 • Các khay chữa cũng được chế tạo hoàn toàn bằng inox 304, các sản phẩm sẽ được xếp vào khay trước khi bước vào tiến trình cấp đông.
 • Tùy thuộc vào loại thực phẩm cấp đông, ICE COOL sẽ thiết kế khay sao cho phù hợp với sản phẩm mà khách hàng yêu cầu
Khay sấy được làm từ inox 304
Khay sấy được làm từ inox 304

Hệ thống lạnh công nghiệp:

 • Hệ thống này chính là nơi để có thể tạo ra được nhiệt độ âm sâu bên trong buồng sấy và tiếp xúc với sản phẩm

Hệ thống đối lưu:

 • Kết hợp với lượng khí từ hệ thống lạnh công nghiệp, bộ phận đối lưu có chức năng thực hiện quá trình đối lưu nhiệt bên trong máy, giúp đẩy nhanh quá trình cấp đông của sản phẩm trở nên hiệu quả hơn.

Hệ thống điều khiển:

 • Hệ thống điều khiển được thiết kế đơn giản, giúp chúng ta có thể dễ dàng trong việc cài đặt thời gian, nhiệt độ sao cho phù hợp với sản phẩm cần cấp đông
Màn hình điều khiển của máy làm đá viên ICE COOL
Màn hình điều khiển của máy làm đá viên ICE COOL

Đặc điểm nổi bật của máy cấp đông nhanh ICE COOL

 • Máy cấp đông nhanh được thiết kế và chế tạo bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm trong ngành lạnh, được sản xuất tại Việt Nam vì thế mức chi phí sẽ vừa phải và có thể nhanh chóng trong việc cung cấp sản phẩm đến khách hàng và cũng như giải quyết nhanh chóng các vấn đề về bảo hành, sửa chữa nếu gặp sự cố.
 • Sử dụng hoàn toàn từ inox 304 để lắp đặt, đảm bảo được các yêu cầu về an toàn thực phẩm và độ bền của máy.
 • Dãy nhiệt độ cấp đông từ (-30) đến (-40) độ C, có thể điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với sản phẩm.
 • Máy cấp đông nhanh ICE COOL có nhiều dòng công suất đa dạng, có thể cấp đông lượng lớn sản phẩm trong một lần cấp.
 • Toàn bộ hệ thống được làm mới 100%, đảm bảo quá trình hoạt động hiệu quả và xuyên suốt.
Đa dạng các loại công suất
Đa dạng các loại công suất

Xem thêm: Máy cấp đông nhanh sầu riêng

Phương thức liên hệ đặt mua máy cấp đông nhanh ICE COOL

ICE COOL Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp các dòng máy cấp đông nhanh với đa dạng các công suất khác nhau đáp ứng hiệu quả nhu cầu khách hàng. Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá máy đá làm đá viên tinh khiết, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

Gọi Ngay Nhận báo giá

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác