Những điều cần biết về ngô hạt đông lạnh

Ngô hạt đông lạnh là thực phẩm yêu thích của nhiều bà nội trợ, bởi nó tiện dụng và có giá thành rẻ. Người dùng có thể dễ dàng chế biến ngô thành nhiều món ăn ngon. Và để hiểu chi tiết hơn về loại ngô này, cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ngô hạt đông lạnh là gì?

Ngô hạt đông lạnh là loại ngô được tách hạt từ những bắp ngô tươi rồi đem đi cấp đông ở nhiệt độ thấp. Bằng cách này, ngô sẽ giữ được vị ngọt và chất dinh dưỡng trong thời gian dài mà không hề bị hỏng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thực phẩm này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Bạn có thể mua ngô hạt cấp đông ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… Ngoài ra, sản phẩm này còn đáp ứng các yêu cầu về xuất khẩu sang các thị trường trên thế giới.

So với ngô tươi, ngô hạt đông lạnh có giá thành rẻ hơn khá nhiều. Chính vì thế nó là lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng.

Ngô hạt đông lạnh là thực phẩm yêu thích của nhiều người
Ngô hạt đông lạnh là thực phẩm yêu thích của nhiều người

Những ưu điểm của ngô hạt đông lạnh

Điều cần nói đến đầu tiên đó chính là tính tiện ích. Ngô đã được sơ chế, tách hạt và cấp đông nên người dùng dễ dàng sử dụng. Chỉ cần rã đông và nhanh chóng chế biến thành các món ăn khác nhau. Đây chính là ưu điểm được hầu hết các bà nội trợ yêu thích.

Vì được cấp đông ở nhiệt độ rất thấp nên ngô không bị hỏng, giữ được độ ngọt và hàm lượng chất dinh dưỡng không kém ngô tươi. Nó phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng kể cả trẻ em và người già.

Quá trình cấp đông không sử dụng bất cứ loại hóa chất bảo quản nào nên ngô hạt cấp đông đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, các loại vi khuẩn gây hại không thể sống và phát triển nên chất lượng ngô luôn tốt.

So với giá thành của ngô tươi thì ngô đông lạnh có giá rẻ hơn khá nhiều. Cùng với đó, việc vận chuyển sản phẩm này cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hiện nay, ngô đông lạnh được tuyển chọn từ những bắp ngô tươi ngon, bảo quản bằng hệ thống thiết bị hiện đại với quy trình cấp đông tiêu chuẩn. Vì thế sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngô hạt đông lạnh nhanh chóng bằng máy cấp đông

Những yếu tố quyết định đến chất lượng ngô hạt cấp đông

Để đảm bảo chất lượng ngô cấp đông tốt nhất, cần phải đảm bảo những yếu tố quan trọng dưới đây:

Thứ nhất, cần phải lựa chọn những bắp ngô đạt tiêu chuẩn, tươi ngon để cấp đông. Có như vậy thành phẩm mới đảm bảo giữ được chất lượng tốt nhất trong thời gian dài.

Ngô phải được sơ chế và tách hạt với quy trình đảm bảo vệ sinh, đóng túi kín và cho vào máy cấp đông nhanh.

Nhiệt độ cấp đông ngô luôn giữ ở mức -18 độ C. Với nhiệt độ này, ngô có thể giữ được khoảng 6 tháng.

Sử dụng máy cấp đông phù hợp với số lượng ngô cần cấp đông để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Đa dạng các loại công suất
Đa dạng các loại công suất

Đồng thời, nên mua máy cấp đông tại đơn vị uy tín để có được thiết bị chất lượng nhất. Và ICE COOL là một gợi ý tốt mà bạn có thể tham khảo. Đây là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các thiết bị bảo quản nông nghiệp uy tín nhất nước ta hiện nay.

Các thiết bị tại đây đều được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, chúng được bán với mức giá rất cạnh tranh. Vậy nên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ICE COOL qua số hotline 0941108888 để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị nhé.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bản quyền bài viết thuộc về https://capdongnhanh.com/ không được sao chép dưới mọi hình thức.

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác