Công nghệ CAS và ứng dụng trong việc bảo quản thực phẩm hiện nay

Hiện nay công nghệ CAS ngày càng được ứng dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm. Đây là một công nghệ nổi tiếng của Nhật Bản giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, lâu dài, giữ nguyên được hương vị. Đây cũng là lý do khiến công nghệ này được người dùng đánh giá cao và ưa chuộng.

Những điều cần biết về công nghệ CAS

Công nghệ CAS ở Nhật Bản giúp bảo quản các thực phẩm, nông sản, thuỷ sản với quá trình cấp đông chuyên nghiệp. Chất lượng sản phẩm đông lạnh được đảm bảo cả về hương vị, màu sắc cũng như dinh dưỡng. Đây được nhiều người dùng đánh giá là công nghệ hiện đại đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu trong quá trình sản xuất kinh doanh đồ đông lạnh trên thị trường.

Có thể nói rằng công nghệ CAS chính là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực đông lạnh. Nhờ việc ứng dụng công nghệ hiện đại này mà hoạt động vận chuyển cũng như xuất nhập khẩu các thực phẩm đông lạnh sau này cũng phát triển mạnh mẽ hơn. Công nghệ này sở hữu nhiều ưu điểm nên hiện cũng được ứng dụng tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Công nghệ CAS đang ngày càng được ưa chuộng
Công nghệ CAS đang ngày càng được ưa chuộng

Những ưu điểm khi ứng dụng công nghệ CAS vào đông lạnh

Không phải tự dưng mà công nghệ CAS lại được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Khi sử dụng công nghệ đông lạnh này thực phẩm sẽ giữ được hương vị tươi ngon nguyên bản. Thiết bị CAS khi được gắn vào các thiết bị cấp đông nhanh có thể mang đến sự tươi ngon và vẹn tròn hương vị cho thực phẩm. Với sự kết hợp của kỹ thuật đông lạnh nhanh công nghệ này cũng giúp ngăn chặn sự giảm chất lượng của thực phẩm trong quá trình đông lạnh.

Bằng việc sử dụng từ trường xung cùng với tần số thấp cùng nhiều dạng năng lượng yếu để tạo ra từ trường, thiết bị giúp các phân tử nước rung động và không cho chúng đến gần rau để tạo thành tinh thể. Điều này giúp cho hơi nước không bị đóng băng ngay cả khi nó chỉ có 0 độ C. 

Các tinh thể đá cũng sẽ không bị phá huỷ thành tế bào và màng bên trong, hương vị mùi thơm cũng như kết cấu của thực phẩm vì thế mà được giữ nguyên vẹn.Có thể nói rằng đây chính là công nghệ tương lai của Nhật bản và ngày càng trở nên quan trọng đối với những ngành như nông nghiệp, công nghiệp. 

Nhật Bản cũng có thể mang đến những thực phẩm bổ dưỡng đi khắp thế giới. Hiện nay bằng sáng chế công nghệ CAS cũng đã được hơn 22 quốc gia và Cơ quan Sáng chế châu Âu công nhận bảo hộ. Khi lắp đặt công nghệ này vào thiết bị đông lạnh cũng không mất quá nhiều chi chi phí nên ngày càng được sử dụng nhiều. Thực phẩm sau khi rã đông cũng có độ ngon như thực phẩm tươi sống và có hương vị vô cùng hoàn hảo

Công nghệ CAS bảo quản thuỷ sản
Công nghệ CAS bảo quản thuỷ sản

Những ứng dụng của công nghệ CAS trong y học

Hiện nay công nghệ CAS cũng được ứng dụng rất phổ biến trong y học. Nó cho phép các mô tế bào đông lạnh và rã đông mà không hề thay đổi trạng thái. Vì vậy mà trong tương lai công nghệ này đã và đang được ứng dụng trong việc cấy ghép nội tạng và y học tái tạo.

Công nghệ CAS sẽ tham gia vào tái tạo và sử dụng tế bào gan, bảo quản các cơ quan nội tạng, thần kinh, máu và tim. Khi sử dụng công nghệ này việc bảo quản, đông lạnh được thực hiện dễ dàng hơn, giúp lưu trữ các tế bào, nội tạng, máu được dễ dàng và nhanh chóng.

Ứng dụng của công nghệ CAS tại Việt Nam

Vì sở hữu nhiều ưu điểm nên hiện nay công nghệ CAS đã và đang được ứng dụng khá nhiều tại các quốc gia. Trong đó Việt Nam là quốc gia thứ 8 đang nhận chuyển giao công nghệ CAS và đã có nhiều bước tiến vượt bậc. Nông sản Việt Nam đã có mặt trên kệ hàng của nhiều siêu thị lớn ở trên thế giới. 

Không chỉ vậy phòng thí nghiệp công nghệ CAS của Việt Nam cũng đã ra đời vào năm 2013. Việt Nam cũng đã và đang ứng dụng thành công công nghệ này trong việc bảo quản thực phẩm, trái cây. Nông sản Việt Nam vì thế cũng có cơ hội xuất khẩu ra nước ngoài nhiều hơn. Nổi bật là sản phẩm vải thiều Bắc Giang.

Vải thiểu được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng và đánh giá cao về độ tươi ngon. Thời gian thu hoạch ngắn nên việc bảo quản vải thiều là điều vô cùng quan trọng để tránh tình trạng hư hỏng. Ứng dụng công nghệ CAS vào bảo quản vải thiều giúp quá trình thu mua, xuất khẩu đạt được hiệu quả cao hơn. Trong năm 2014 10 tấn vải thiều đã được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Máy cấp đông nhanh ICE COOL
Máy cấp đông nhanh ICE COOL ứng dụng công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ CAS trong việc bảo quản thịt gà xuất khẩu cũng là một bước phát triển vượt bậc của Việt Nam. Chất lượng thịt gà được giữ nguyên sau 6 tháng bảo quản. Có thể nói rằng tiềm năng của công nghệ này trong việc bảo quản thuỷ hải sản cũng rất lớn. Vì nó giúp mang lại hiệu quả nhưng lại có thể giảm chi phí cho người sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến công nghệ CAS. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có thể ứng dụng công nghệ này vào bảo quản thực phẩm đông lạnh. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp cũng như quá trình xuất khẩu thực phẩm đông lạnh của Việt Nam.

Xem thêm: Máy cấp đông nhanh

Video máy cấp đông nhanh ICE COOL

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Liên hệ mua máy cấp đông nhanh chất lượng cao tại ICE COOL

Hãy thực hiện bước tiến vượt trội trong việc bảo quản thực phẩm bằng cách đầu tư vào công nghệ CAS tại ICE COOL ngay hôm nay! Để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và báo giá chi tiết, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0941108888. Đừng bỏ lỡ cơ hội nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm nguồn tài nguyên. Hãy gọi ngay để trở thành một trong những khách hàng hài lòng của chúng tôi!

Nhận báo giá Gọi Ngay

Xem thêm:

Giới thiệu những ưu điểm nổi bật của  máy cấp đông nhanh bí

Bí xanh đông lạnh và những công dụng nổi bật có thể bạn chưa biết

Sầu riêng cấp đông nguyên quả: Giữ nguyên hương vị tươi ngon quanh năm

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác