Trả lời câu hỏi hải sản cấp đông bảo quản trong bao lâu?

Hải sản cấp đông là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay. Việc cấp đông sẽ giúp hải sản giữ được độ tươi mới và đảm bảo dinh dưỡng trong thời gian dài. Tuy nhiên, thời gian đông lạnh bao lâu là tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm nổi bật của hải sản cấp đông

Ưu điểm đầu tiên phải nhắc đến đó là sự thuận tiện cho quá trình vận chuyển và sử dụng. Việc cấp đông sẽ giúp vận chuyển hải sản dễ dàng hơn so với hải sản ướp đá. Đồng thời, nó còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm đáng kể chi phí và thời gian.

Hải sản là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu như không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nó sẽ rất dễ bị hỏng. Vậy nên, cấp đông hải sản sẽ là một biện pháp bảo quản tốt, giúp sản phẩm tươi sống và đảm bảo dưỡng chất trong thời gian dài.

Đối với các đơn vị kinh doanh, việc cấp đông hải sản sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bởi khi được bảo quản tốt, hải sản sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài. Các doanh nghiệp sẽ không tốn tiền nhập hàng và vận chuyển thường xuyên.

Không những thế, giá thành của hải sản đông lạnh rẻ hơn so với các loại hải sản tươi sống. Bởi vậy, nó sẽ  phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng.

Hải sản cấp đông có tốt không
Hải sản cấp đông giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Hải sản đông lạnh để được khoảng bao lâu?

Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi có nhiều người cho rằng hải sản đông lạnh sẽ không còn đảm bảo chất lượng tốt như sản phẩm tươi sống. Tuy nhiên, nếu như được bảo quản đúng cách, những loại thực phẩm này vẫn giữ nguyên được hàm lượng dưỡng chất.

Thông thường, các loại hải sản đông lạnh sẽ đảm bảo tương ngon trong khoảng 2 giờ sau khi được làm sạch. Với cá đông lạnh và nhiều loại hải sản khác có thể bảo quản và sử dụng:

Với các loại tôm, cua hay mực, thời gian bảo quản sẽ khoảng 3 đến 4 tháng. Lúc này, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo độ tươi ngon và giữ hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định.

Đối với các loại cá khi để đông lạnh, chúng ta nên làm sạch trước khi bảo quản để có thể giữ được lâu nhất. Nhiệt độ thích hợp từ 0 đến âm 4 độ C. Thời gian cấp đông cá tốt nhất và ngon nhất là 6 tháng. Theo một số nghiên cứu, chúng ra có thể để tới 1 năm, tuy nhiên sẽ không giữ được vị ngon và dưỡng chất của cá.

Ngoài ra, thời gian cấp đông hải sản còn phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị, công nghệ ứng dụng bảo quản sản phẩm. Để đảm bảo hải sản cấp đông tốt nhất, bạn nên lựa chọn máy cấp đông chất lượng, công nghệ hiện đại nhất.

Máy cấp đông nhanh ICE COOL
Máy cấp đông nhanh ICE COOL

Máy cấp đông hải sản chất lượng tại ICE COOL

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dòng máy cấp đông hải sản để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, ICE COOL là đơn vị sản xuất và cung cấp hệ thống dây chuyền và thiết bị nông nghiệp uy tín nhất.

Tại đây, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm máy cấp đông thực phẩm hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Các dòng máy cấp đông tại đây đa dạng về kích thước, công suất để phù hợp với nhiều loại hải sản khác nhau.

Khay sấy được làm từ inox 304
Máy cấp đông nhanh ICE COOL cao cấp

Công ty cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với thời gian bảo hành lâu dài. Vậy nên, nếu như bạn đang có nhu cầu cấp đông hải sản, hãy liên hệ với ICE COOL qua hotline 0941108888 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm nhé.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Bạn thấy bài viết này hay chứ?

Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

Theo dõi Techmart Việt Nam trên các mạng xã hội khác